Bạn hiểu gì về lý do cũng như cách thức chống thấm tầng hầm???. Vậy hãy để công ty TNHH chống thấm Thuận Lộc giải thích giúp bạn nhé!!! Chống thấm tầng hầm thực chất là chống nước từ dưới nền lên trên và ngầm từ ngoài tường vào trong. Việc chống thấm là từ mọi hướng trong tầng hầm. Vì thế, để hoạt động chống thấm đạt hiệu quả cần xác định rõ từng hạng mục trong chống thấm tầng hầm như chống thấm sàn bê tông, chống thấm tường hầm, hay tại chỗ phân đoạn đổ bê tông (tiếp giáp giữa tường và nền), tại các ống xuyên tường. Từ đó lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu phối hợp với vật liệu chống thấm thích hợp để đảm bảo hoạt động chống thấm đạt hiệu quả như ý
Yêu cầu cơ bản trước tiên trong chống thấm tầng hầm là phải đảm bảo bề mặt cần chống thấm khô ráo, sạch sẽ, các vết nứt hay hư hại phải được dặm vá theo đúng kỹ thuật trước khi thực hiện hoạt động chống thấm.

Một vài phương án thi công chống thấm:
Phương án thi công dùng màng khò nóng (khò đèn)

Dùng máy khò làm nóng bề mặt thi công, trải màng chống thấm và khò cho nóng chảy rồi ấn dính xuống bề mặt thi công.

Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 50mm

Trát 1 lớp bê tông 3-4cm lên trên bề mặt đã thi công nhằm bảo vệ màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng của công trình

[IMG]

Phương án thi công dùng màng chống thấm tự dính (màng nguội)

Bóc lớp nilong trên bề mặt màng chống thấm, trải và dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là từ 70-100mm để đảm bảo độ che phủ giữa các màng chống thấm là tốt nhất.

Trát lớp bê tông 3-4cm lên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm , tăng hiệu quả và thời gian bền vĩnh viễn công trình.

Phương án thi công dùng hóa chất

Làm ẩm bề mặt cần thi công, sau đó thực hiện quét hóa chất chống thấm lên toàn vẹn bề mặt.

Thi công hai lớp cách nhau từ 2h-4h để bảo đảm độ khô của lớp hóa chất trước, quét lớp thứ 2 theo chiều vuông góc với lớp thứ 1. Phương án này đòi hỏi các bước thực hiện rườm rà nhưng đem lại hiệu quả chống thấm và độ bền cao, đảm bảo chất lượng rất tốt trong thời gian dài và vẫn an toàn cho sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Lựa chọn phương pháp tối ưu cho chống thấm tầng hầm

Dù lựa chọn thi công theo phương pháp nào thì việc thi công chống thấm cũng đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm của nhà thầu bởi nó còn liên quan tới mực nước ngầm, áp lực nước ngầm, kết cấu nền móng, vị trí công trình thi công, để đảm bảo quá trình lựa chọn vật liệu và thi công đạt kết quả như ý.

Công ty TNHH chống thấm Thuận Lộc với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm cùng đội ngũ nhân viên cần mẫn, không ngại giải nắng dầm mưa luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong mọi hoàn cảnh, điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

CÔNG TY TNHH CHỐNG THẤM THUẬN LỘC
123/5D Lê Văn Thọ – P.11 – Q. Gò Vấp – TP.HCM
Điện Thoại: 08.399 65 801 – 08.35 89 4219
Fax: 08. 399 65 801
Web: thuanloc.vn

Email: chongthamthuanloc@yahoo.com

If you enjoyed this post, please consider leaving a comment or subscribing to the RSS feed to have future articles delivered to your feed reader.