1. Chống thấm trần, sàn nhà

[IMG]
– Những nơi bị thấm như ban công, sênô, sàn vệ sinh,… phần nhiều do công tác chống thấm không đúng qui trình và do người thợ thiếu cẩn thận trong khâu bảo quản lớp chống thấm chính. Những vị trí cần chống thấm trước tiên phải rất cẩn thận trong công tác bê tông lúc đổ tại vị trí đó được đầm chặt thật kỹ càng, hôm sau phải được ngâm nước xi măng để có thể lèn vào những kẻ hở của bê tông chưa được đầm chặt. Lớp chống thấm chủ lực là lớp phụ gia chống thấm được quét trực tiếp lên bề mặt bê tông tối thiểu 3 lớp và quét đúng qui trình của hãng chống thấm qui định. Sau đó là lớp hồ phải được pha với phụ gia để cán hồ bảo vệ cũng như tạo dốc tránh bị đọng nước, tiếp tục là lớp chống thấm lên mặt hồ cũng quét trình tự 3 lớp, cuối cùng có thể là lát gạch hoặc quét hồ dầu bảo vệ nếu là sênô-máng nước,…

– Để chống thấm sàn cách làm an toàn nhất là ta đục hết phần hồ lên lấy lại bề mặt bê tông, có vết nứt thì dùng máy cắt gạch làm rộng vết nứt, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ, xì khô, nhét keo chống thấm vào vết nứt. Thời gian để keo khô 2-4h, đợi keo khô trộn phụ gia chống thấm cùng xi măng quét lên bề mặt. Bước tiếp theo là trộn xi măng, cát vàng, phụ gia chống thấm láng lại bề mặt rồi lát lại nền như cũ.

2. Chống thấm dột mái

[IMG]
– Mái tôn phải được lợp với độ dốc >= 10% chiều dài mỗi mái, phần giáp mí các tấm tôn phải là 2 sóng tương đương 17cm, kiểm tra hướng gió chính của căn nhà mà lợp tôn xuôi theo hướng gió tránh bị rò nước khi mưa va gió lớn. Vít bắn tôn được bắn ở sóng dương và xử lý silicon đầu vít cẩn thận, không được đi trực tiếp lên tôn trong lúc thi công tránh bị cong vênh dẫn đến dột nước vào nhà.

– Trường hợp con lươn của mái tôn bị dột là điều thường hay mắc phải. người thợ thường hay xây con lươn hai bên mái tôn bằng gạch và tô hồ rồi chống thấm lên con lươn đó. Luôn luôn xảy ra hiện tượng nứt lươn và thấm nước vì gạch xây không chịu được tác động của nhiệt và dao động của mái tôn làm cho con lươn tách khỏi vách hông nhà kế cận, nước sẽ lèn vào đó xuống trần nhà bên trong.

– Đã làm lươn cho mái thì phải bằng bê tông cốt thép nếu sử dụng đá mi cho bê tông là tốt nhất. Tuy nhiên tât cả những trường hợp giáp nhà kế cận ta phải sử dụng tôn phẳng rộng khoảng 50cm chiều dài theo mái nhà bắt đinh vít hoặc dùng keo kết dính vào thành nhà cao hơn phủ qua mái nhà thấp hơn, sau đó xử lý bằng silicon thật kỹ mí tôn bắn vào thành nhà sẽ rất an toàn cho việc chống nước lèn vào kẽ hở giữa 2 nhà.

– Để xử lý những nơi tôn bị dột phải kiểm tra thật kỹ tình trạng tôn mục thủng với mức độ nào hay do lợp sai qui cách. Nếu sai qui cách bắt buộc phải tháo dỡ và lợp lại theo đúng qui cách. Nếu do tôn quá tuổi mức độ thấp có thể dùng keo silicon bắn vào những lỗ tôn thủng nhỏ, thủng lớn hơn có thể thay tôn cục bộ tấm đã mục nát.

Để được tư vấn sử dụng sơn chống thấm cho các hạng mục công trình, thi công chống thấm chất lượng cao, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ chống thấm tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CHỐNG THẤM THUẬN LỘC
123/5D Lê Văn Thọ – P.11 – Q. Gò Vấp – TP.HCM
Điện Thoại: 08.399 65 801 – 08.35 89 4219
Fax: 08. 399 65 801
Web: thuanloc.vn
Email: chongthamthuanloc@yahoo.com

If you enjoyed this post, please consider leaving a comment or subscribing to the RSS feed to have future articles delivered to your feed reader.