Tường nhà là nơi chịu tác động liên tục của thời tiết vì vậy tường nhà bị thấm dột là vấn đề hết sức bình thường. Dù công trình của bạn có thi công chắc chắn đến đâu thì mối nguy từ thấm dột tường đều luôn rình rập qua thời gian. Sau đây chống thấm Thuận Lộc xin chia sẻ với các bạn, quý khách hàng phương pháp chống thấm tường hữu hiệu

Mảng tường hai bên vách hông thường là mảng tường lớn ( >4m) thường xuyên xảy ra nứt tường, nứt chân chim, nên bị thấm từ ngoài vào. Khi xây dựng cần chia nhỏ ô tường <4m bằng cách bổ sung cột và đà giằng tường BTCTvà xây tường gạch đúng kỹ thuật, miết hồ đầy đặn vào mạch hồ. Vữa xi măng phải được trộn đúng mác và thật đều, xáo với nước thật kỹ trước khi xây. Xây xong cần bảo dưỡng tường thường xuyên tránh bị nhiệt độ tường khô cứng nhanh dễ gây nứt. Trước khi trát tường cũng phải tưới nước giữ ẩm thích hợp nhất là và mùa nắng để tránh hồ bị đông kết nhanh lại gây nứt tường. Tiếp tục bảo dưỡng tưới nước sau khi trát xong,…

Cách khắc phục tường nứt có nhiều cách : sử dụng phụ gia chống thấm có chất kết dính gốc nhựa tương đương pha với nước giống hồ dầu quét lên bề bặt tường bị nứt chân chim sau khi được làm sạch, trộn phụ gia với cát vàng và nước giống như hồ vữa trám vào những vết nứt lớn sau khi được đục rộng tối thiểu 1cm, có thể làm sạch tường bị nứt chân chim rồi dùng keo chống thấm làm đúng qui trình có cả lớp lót chống kiềm sau đó sơn hòan thiện bảo vệ giống như sơn mặt tiền, hoặc có thể sử dụng loại keo không màu có khả năng chống thấm rất tốt và chịu nhiệt cao sẽ khắc phục tốt tình trạng thấm tường…

[IMG]

Activ – Latex R
Chống thấm Activ – Latex R là phụ gia chống thấm và tác nhân kết nối water – proofing Admixture – Bonding agent. Dùng chống thấm sân thượng, nhà vệ sinh, sênô, ban công, hồ bơi, bể bơi, tầng hầm, tường…
I.Giới thiệu:
Activ – Latex R là phụ gia cho vữa gốc nhũ tương Acrylic biến tính công nghệ cao.
II.Phạm vi sử dụng:
-Chống thấm: Mái bằng (sân thượng, nhà vệ sinh, sênô, ban công), hồ bơi, bể nước, tầng hầm, tường…
-Vữa sữa chữa, dặm vá và hoàn thiện mỏng bề mặt, vữa dán gạch, chà ron gạch, lớp kết nối bê tông…
III.Hướng dẫn sử dụng:
A.Chuẩn bị bề mặt:
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục cạo sạch các lớp rong rêu, bong dộp, bụi đất, cục vữa hồ cũ, dầu mỡ (nếu có)…, các vết nứt nẻ, rổ, lỗ rỗng cần được sửa chữa, dặm vá, trám trét lại. Sau đó tưới nước thật nhiều để làm sạch bề mặt và giữ ẩm bề mặt ( nhưng không để dọng nước) trước khi quét.
B.Pha trộn:
1.Lớp dầu hồ kết nối Activ – Latex R
Activ – Latex R
1 lít
Nước
1 lít
Xi măng
4kg
Hỗn hợp khi được quét sẽ phủ được 5 – 6 m2 bề mặt.
2.Lớp vữa chống thấm Activ – Larex R
Hỗn hợp A
Activ – Latex R: 1 phần (lít)
Nước: 3 phần (lít)
Hỗn hợp B
Xi măng: 1 phần (kg)
Cát: 3 phần (kg)
Hỗn hợp B (xi măng, cát) được trộn khô trước. Đổ hỗn hợp A ( Activ Latex R, nước) vào hỗn hợp B rồi trộn đều cho đến khi đạt được độ sệt thi công. Định mức: 0,8 lít/ m2/ lớp.
3.Thi công:
Dùng cọ hoặc ru lô lông ngắn hoặc chổi quét, quét đều lớp hồ dầu kết nối Activ – Latex R – Nước – Xi măng lên bề mặt (đã được làm ướt trước) sao cho đạt độ dày tối thiểu 0,6mm.
Sau đó dùng vữa chống thấm Activ – Latex R – Nước – Xi măng –Cát trát đều lên bề mặt (đang còn ướt) với chiều dày tối thiểu 10mm rồi xoa phẳng bề mặt bằng bàn chà gỗ hoặc thép đến khi đạt độ phẳng.
Chú ý:Nên thi công lớp vữa chống thấm khi lớp hồ dầu kết nối đang còn ướt. Cát trộn vữa phải sạch và có cỡ hạt thích hợp.

[IMG]

IV.Thông số kỹ thuật:
Màu
Trắng sữa
Thành phần
Nhũ tương Acrylic biến tính công nghệ cao kết hợp phụ gia
Điểm cháy
Không bắt lửa
trọng lượng riêng
1.03 ± 0.01 kg/lít
pH
6.5 – 8.5
Chloride
0 (không gây hại kết cấu thép)
Độc tố
Không độc
Quy cách đóng gói
1 lít, 5 lít, 25 lít
Định mức
1 lít/m2/2 lớp (1 lớp hồ dầu + 1 lớp vữa)

Để được tư vấn sử dụng sơn chống thấm cho các hạng mục công trình, thi công chống thấm chất lượng cao, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ chống thấm tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CHỐNG THẤM THUẬN LỘC
123/5D Lê Văn Thọ – P.11 – Q. Gò Vấp – TP.HCM
Điện Thoại: 08.399 65 801 – 08.35 89 4219
Fax: 08. 399 65 801
Web: thuanloc.vn
Email: chongthamthuanloc@yahoo.com

If you enjoyed this post, please consider leaving a comment or subscribing to the RSS feed to have future articles delivered to your feed reader.