CHUẨN BỊ

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tong, loại bỏ dầu mỡ, bụi bậm, xà bần…Những lỗ hỏng, các vết nứt nẻ cần phải được sửa chữa vặm vá lại. Làm ẩm bề mặt bằng nước nhưng không để đọng nước trên bề mặt. Gia cố các góc cạnh tường với sàn bằng vữa hồ + Chất chống thấm Activ – Latex để bo các góc cạnh. Xử lý các chỗ rò rỉ bằng hóa chất đông cứng nhanh Activ-DC01 hoặc Activ-DC01B hoặc bằng hóa chất keo PU được bơm bằng máy bơm áp lực.

* Phương án 1: Chống thấm nhà vệ sinh, ban công, Sênô bằng Activ-CW 100: Màng chống thấm gốc xi măng siêu đàn hồi

+ PHA TRỘN:

Pha trộn thành phần A-B với nhau vừa đủ sệt để quét, khuấy cho thật đều trong khoảng 3-5phút.

+ THI CÔNG:

Dùng cọ quét 2-3 lớp Activ – CW100, quét lớp sau khi lớp trước vừa khô và vuông góc với lớp trước. Ở các vị trí góc cạnh và tường thì gia cố bằng lưới polyester chống nứt (dán lưới sau khi vừa quét lớp 1 Activ – CW100 xong) lên tường và sàn (mỗi bên 7 – 10cm tính từ chân tường).

Sau khi bề mặt khô hoàn toàn (khoảng 3 ngày trở đi) thì tiến hành cán /tô một lớp vữa hồ để bảo vệ bề mặt trước khi lát/ ốp gạch (nếu có).

* Phương án 2: Chống thấm nhà vệ sinh, ban công, Sênô bằng Activ – Plast: Màng dẻo chống thấm Acrylic 1 thành phần siêu đàn hồi

+ THI CÔNG:

Dùng Activ – Plast nguyên chất quét 2-3 lớp không pha chế gì thêm.

Dùng cọ/rulô quét lớp phủ thứ nhất, chờ cho lớp thứ nhất khô (khoảng 30 phút), tiếp tục thi công lớp thứ 2 hoặc 3, quét lớp sau vuông gốc với lớp trước. Ở các vị trí góc cạnh và tường thì gia cố bằng lưới polyester chống nứt (dán lưới sau khi vừa quét lớp 1 Activ – Plast xong) lên tường và sàn (mỗi bên 7 – 10cm tính từ chân tường).

Ngay sau khi quét xong lớp cuối cùng Activ-Plast thì rải 1 lớp cát khô và sạch trên bề mặt để tạo nhám bề mặt. Sau khi bề mặt khô hoàn toàn (khỏang 3 ngày trở đi) thì tiến hành cán/tô một lớp vữa hồ để bảo vệ bề mặt trước khi lát/ ốp gạch (nếu có).

* Phương án 3: Chống thấm nhà vệ sinh, ban công, Sênô bằng Top Seal 107 – Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi 2 thành phần

+ PHA TRỘN

Pha trộn thành phần A-B với nhau vừa đủ sệt để quét. Cho bột vào dung dịch. Trộn bằng máy trộn điện cầm tay tốc độ thấp (tối đa 500 vòng/phút) hoặc trộn bằng tay cho đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất (không bị vón cục). thời gian cho phép thi công khoảng 20-30 phút.

+ THI CÔNG

Thi công lớp đầu tiên Activ – Top Seal 107 bằng cọ cứng (vữa sệt) hoặc bằng tay (đối với vữa có thể trát được). Để cho lớp đầu tiên khô trước khi thi công lớp thứ hai (vuông góc với lớp trước).

Ở các vị trí góc cạnh và tường thì gia cố bằng lưới Polyeste chống nứt (dán lưới sau khi vừa quét/ trát lớp 1 Activ-Top Seal 107 xong) lên tường và sàn (mỗi bên 7-10cm tính từ chân tường).

Sau khi bề mặt khô hòan toàn (khoảng 3 ngày trở đi) thì tiến hành cán/ tô một lớp vữa hồ để bảo vệ bề mặt trước khi lát/ ốp gạch (nếu có).

If you enjoyed this post, please consider leaving a comment or subscribing to the RSS feed to have future articles delivered to your feed reader.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.